THUẬN THÀNH: LỄ BẾ GIẢNG LỚP DẠY NGHỀ TRỒNG CÂY ĂN QUẢ
Ngày 14/12/2023, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh Long An phối hợp với UBND xã Thuận Thành tổ chức Lễ bế giảng lớp dạy nghề cho lao động nông thôn “Kỹ thuật trồng cây ăn quả”.

​Tham dự buổi lễ có đại diện Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh Long An, ông Bạch Ngọc Bay – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, đại diện Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc; Bà Nguyễn Thị Thùy Vân – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã và 35 học viên cùng tham dự. Sau 1 tháng học tập, 35 học viên xã Thuận Thành đã được tiếp thu những kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả như ổi, nhãn, mít,... Bên cạnh đó, các học viên cũng được thực hành trực tiếp các kỹ thuật chiết ghép, phân biệt các loại bệnh, các loại sâu hại, phòng trừ sâu bệnh cho cây và trái, cách thức thu hoạch, bảo quản các loại cây ăn quả,…Kết thúc khóa học, tất cả các học viên đều hoàn thành khóa học và nhận chứng chỉ từ loại khá trở lên.

z4973819381607_7e404422745780ab6d88ef7ffd4dac79.jpg