THUẬN THÀNH: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024
Ngày 21/3/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thuận Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Tham dự Hội nghị có bà Lê Thị Thanh Tú – Trưởng phòng Tài chính kế hoạch huyện, thành viên HĐ.NVQS huyện phụ trách công tác tuyển quân xã; Trung tá Nguyễn Văn Liêm – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện; ông Lê Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Ngô Minh Tùng - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐ.NVQS xã; các thành viên HĐ.NVQS xã; cùng Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp về dự.

Công tác tuyển quân năm 2024 được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Thường trực Hội đồng NVQS huyện , của Đảng uỷ - UBND xã trong tổ chức thực hiện các bước tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, nhất là bình cử, bình chọn góp phần đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo trong quá trình chuẩn bị và thực hành giao quân, đảm bảo nhanh gọn, an toàn đạt 100%.

Toàn xã đã có 166 công dân được điều động tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Năm 2024, xã Thuận Thành được giao chỉ tiêu 17 công dân (13 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 04 công dân thực hiện nghĩa vụ công an). Kết quả giao quân đạt 100% cho 03 đơn vị gồm Trung đoàn 230 (Sư đoàn 367); Lữ đoàn công binh 25 (Quân khu 7) và Công an tỉnh Long An. Công tác hậu phương quân đội cũng được quan tâm. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp với các ban, ngành, Đoàn thể xã, ấp vận động kinh phí tuyển quân hơn 85 triệu đồng để tổ chức thăm, chúc Tết, tặng quà cho công dân và gia đình công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Ngoài ra, HĐNVQS xã cũng tổ chức tiếp đón, tặng quà cho các quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, phối hợp tổ chức học nghề, giới thiệu việc làm giúp cho các công dân sớm ổn định cuộc sống gia đình.

Dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác tuyển quân năm 2024.