THUẬN THÀNH: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG, QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2023
Vừa qua, UBND xã Thuận Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị đại diện Cơ quan Ban CHQS huyện, ông Ngô Minh Tùng – Chủ tịch UBND xã và các đồng chí đại diện UBMTTQ xã, các ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, Trưởng các ấp về dự.

Trong năm 2023, UBND xã đã chỉ đạo điều hành khá toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, đoàn thể từ xã đến ấp cùng với sự nỗ lực phấn đấu của lực lượng dân quân, UBND xã đã triển khai tổ chức thực hiện khá toàn diện các mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra, thực hiện khá tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023, góp phần giữ vững ổn định chính trị để phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Hội đồng NVQS xã thực hiện tốt quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tham gia hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân, kết quả giao quân 13/13 thanh niên. Đăng ký độ tuổi 17 sinh năm 2006 có 59/59 công dân. Tổ chức huấn luyện DQCĐ 02 xã Thuận Thành-Long An, quân số 54 đ/c đảm bảo an toàn, kết quả đạt khá. Hiện nay xã đã, đang thực hiện quy trình công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Tuyển sinh quân sự vận động tham gia đăng ký tuyển sinh có 02 công dân đăng ký thi vào trường Quân đội đạt chỉ tiêu huyện giao.

Tổ chức đăng ký, quản lý, phúc tra quân nhân dự bị hạng 01, hạng 02 đúng theo qui định, tổ chức xét duyệt số đủ điều kiện là 144, không đủ điều kiện là 40. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Mệnh lệnh, Chỉ thị của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện về công tác SSCĐ, cứu hộ cứu nạn năm 2023. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu cao điểm lễ, tết, cũng như trực thường xuyên đảm bảo trực 100% quân số đúng theo kế hoạch. Phối hợp chặt chẽ với công an tuần tra truy quét tấn công các loại tội phạm trên địa bàn với 82 cuộc 245 lượt dân quân tham gia, góp phần giữ vững ANCT-TTATXH.

Dịp này, UBND xã Thuận Thành tặng Giấy khen cho 05 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2023./.

z4923005582087_3c93616d74b5719243d5d05e51acb439.jpg