THUẬN THÀNH: LỄ KÝ KẾT THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH DÂN SỐ NĂM 2024
Thực hiện theo công văn số 860/UBND-VHXH ngày 28 tháng 02 năm 2024 của UBND huyện Cần Giuộc về việc hướng dẫn đăng ký thực hiện Kế hoạch hóa gia đình năm 2024 và tạo sự lan tỏa về việc thực hiện chính sách Dân số trong lực lượng cán bộ công chức tại địa phương.

UBND xã Thuận Thành phối hợp với CĐCS xã tổ chức Lễ ký kết thực hiện chính sách Dân số năm 2024. Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Tô Vĩnh Hậu – Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch CĐCS xã, Bà Nguyễn Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo dân số và phát triển xã, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã, hiệu trưởng các trường học tại địa bàn.

Tại buổi ký kết, Bà Nguyễn Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng ban Chỉ đạo Dân số và Phát triển xã đã triển khai 1 số nội dung trong thực hiện chính sách Dân số năm 2024 trong đó có 1 chỉ tiêu mới là một trong số những chỉ tiêu quan trọng của chương trình là xây dựng xã đạt 60% số cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ sinh đủ 2 con. Hiệu trưởng các trường học tại địa phương cũng cam kết phổ biến lại nội dung của buổi lễ ký kết và tiến hành đăng ký thực hiện chính sách Dân số cho cán bộ viên chức trong trường học.

Kết quả buổi lễ ký kết có 20 cán bộ công chức (CBCC) đăng ký thực hiện đúng chính sách dân số, trong đó có 1 CBCC chưa con, 7 CBCC 1 có con đăng ký đẻ thưa; 11 CBCC có 2 con, 1CBCC có 3 con đăng ký thôi đẻ hẳn. Lễ ký kết thực hiện chính sách Dân số năm 2024 là hoạt động nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số kế hoạch hóa gia đình đối với cán bộ công chức xã Thuận Thành.