THUẬN THÀNH: TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG TOÀN DÂN TẬP LUYỆN MÔN BƠI, CHƯƠNG TRÌNH BƠI AN TOÀN, PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRẺ EM NĂM 2024
Ngày 19/4/2024 , UBND xã Thuận Thành tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em và Giải bơi lội học sinh 2024

Đến dự buổi lễ phát động có bà Nguyễn Thị Thùy Vân - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã; đại diện các ngành đoàn thể, Đại diện BGH nhà trường (Tiểu học, THCS), phụ huynh và các em học sinh các trường trên địa bàn xã.

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em năm 2024 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2024) và 138 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2024).

Ngoài ra còn là dịp để tuyên truyền về lợi ích và tác dụng của môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước. Đồng thời phát triển phong trào dạy bơi, học bơi tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện thể chất cho học sinh, thiếu niên nhi đồng, góp phần từng bước giảm thiểu tai nạn đuối nước trong cộng đồng, đặc biệt là trẻ em.

Sau phần Lễ phát động đã diễn ra Giải bơi lội học sinh năm 2024 , các nhóm tuổi từ 8 đến 13 tuổi dành cho nam và nữ. Tại đây các vận động viên nhí đã thể hiện khả năng, nổ lực hết mình để hoàn thành chặng đua và đạt thành tích cao ở nội dung thi đấu.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao tặng 16 giải gồm giải nhất, giải nhì, giải ba cho các thí sinh nam và nữ thuộc các nhóm tuổi (từ 8-9 tuổi, từ 10-11 tuổi và từ 12-13 tuổi).