HĐND XÃ THUẬN THÀNH TỔ CHỨC KỲ HỌP LẦN THỨ 10 (KỲ HỌP LỆ CUỐI NĂM 2023) HĐND XÃ KHÓA XII NHIỆM KỲ 2021-2026
Ngày 18/12/2023, HĐND xã Thuận Thành, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 10 đánh giá hoạt động của HĐND xã, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự có bà Võ Thị Ngọc Phương – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Chiến - Phó Bí Đảng thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; ông Ngô Minh Tùng - Chủ tịch UBND xã; Đại biểu HĐND huyện đơn vị Thuận Thành – Long An, đại biểu HĐND xã khóa XII, cùng đại diện các ngành, đoàn thể xã cùng dự.

Tại kỳ họp lần thứ 10, các đại biểu được nghe các báo cáo của UBND về tình hình kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 (kỳ họp lệ cuối năm 2023); thông báo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XII; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và những ý kiến, kiến nghị của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đối với HĐND, UBND và đại biểu HĐND xã.

Trong năm, cơ cấu kinh tế xã tiếp tục phát triển theo đúng định hướng; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao. UBND xã tập trung chỉ đạo, điều hành, có 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội đạt, vượt kế hoạch đề ra; Thu ngân sách đạt 110,63% dự toán huyện. Các lĩnh vực văn hoá xã hội ngày càng tiến bộ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Đảm bảo quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Cải cách hành chính được tập trung thực hiện.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã thống nhất 100% thông qua 09 Nghị quyết trình tại kỳ họp Hội đồng nhân dân lần thứ 10 gồm: NQ về kết quả giám sát việc giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp lệ giữa năm 2023 HĐND xã khóa XII; NQ về kế hoạch tổ chức các kỳ họp lệ năm 2024 của HĐND xã; NQ thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện Nghị quyết 40-NQ/ĐU ngày 25/4/2023 của Đảng ủy; NQ thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện công tác PCGD, XMC trên địa bàn xã; Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT – XH năm 2024; NQ về dự toán thu, chi NSNN của xã Thuận Thành năm 2024; NQ về phân bổ chi ngân sách xã năm 2024 và bổ sung từ ngân sách cấp huyện cho xã; NQ về kế hoạch xây dựng cơ bản năm 2024; NQ về việc xác nhận kết quả bỏ phiếu cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Thành Nhựt - Hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn Cần Giuộc.

z4986148393531_4e99dfb27ccd99f75dc378776ec143f0.jpg