Hội LHPN Tổ chức lễ ra mắt 02 mô hình "Ủ rác thành phân hữu cơ" và mô hình "Ngôi nhà xanh - Đồng hành cùng phụ nữ, trẻ em"
Đến tham dự buổi ra mắt có Bà Phạm Thị Tuyết Nhung - UV.BTV Hội LHPN huyện, Bà Võ Thị Ngọc Phương-HUV, Bí thư Đảng uỷ xã, cùng các đồng chí là đại diện các ngành, đoàn thể xã, các chị là UV.BCH Hội phụ nữ, Bí thư Chi bộ, đoàn thể ấp và các cô, các chị là hội viên, phụ nữ ấp Thuận Tây 2.

Tại buổi lễ ra mắt mô hình, bà Nguyễn Thị Ngọc Tuyết - Chủ tịch Hội LHPN xã đã thông qua kế hoạch, quyết định, quy chế hoạt động của 2 mô hình, chọn ấp Thuận Tây 2 làm điểm, với thông điệp của 02 mô hình "Hãy tái tạo chất hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường" và "Hãy biến rác thành tiền hỗ trợ phụ nữ, trẻ em khuyết tật, khó khăn, việc làm nhỏ ý nghĩa lớn". Hội còn thiết kế mã quét QR để tuyên truyền cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam" và hướng dẫn cách ủ rác thành phân hữu cơ bằng cách quét mã QR.

Đây là 02 mô hình kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tuyên truyền, tận dụng rác thải hữu cơ để ủ thành phân hữu cơ phục vụ cho hoạt động trồng trọt và đồng thời cũng tận dụng rác thải nhựa để đổi thành tiền giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, vừa góp phần bảo vệ môi trường cùng Đảng ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Dịp này, Hội LHPN huyện trao tặng 20 chiếc thùng "Ủ rác thành phân hữu cơ" và 01 ngôi nhà chứa rác thải,chai nhựa, lon bia, bìa cát tông, sắt vụn....cho chị em hội viên phụ nữ trên địa bàn ấp Thuận Tây 2, với tổng tri giá trên 4.000.000 đồng