THUẬN THÀNH: CHI HỘI LUẬT GIA XÃ THUẬN THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI HỘI LUẬT GIA LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2024 - 2029
Ngày 18/03/2024, Chi Hội Luật gia xã Thuận Thành tổ chức Đại hội Chi Hội Luật gia lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tham dự có bà Huỳnh Thị Kim Em –Chủ tịch Hội Luật gia huyện Cần Giuộc; bà Võ Thị Ngọc Phương – HUV, Bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Chiến – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Tô Vĩnh Hậu – ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã; cùng sự tham gia của các đồng chí hội viên trong hội.

Chi hội Luật gia xã ra mắt tháng 8/2023 đến nay đã phát triển đươc 10 hội viên. Trong nhiệm kỳ qua, Chi hội đã phối hợp với Hội cấp trên, MTTQ, các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật trong hội viên, cán bộ công nhân viên, hội viên đoàn thể và quần chúng nhân dân các nội dung như: tuyên truyền Điều lệ Hội Luât gia Viêt Nam; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật phòng, chống bạo lực gia đình, phổ biến pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2023… được 3 cuộc với 110 lượt người dự. Các luật gia trong Chi hội đã tích cực tham gia giải quyết 08 đơn phản ánh kiến nghị của người dân nội dung phản ánh tranh chấp ranh giới đất đai. Tham gia đóng góp dự thảo tình hình thực hiện Nghị quyết của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế phát triển kinh tế xã hội của UBND hàng tháng. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, nâng cao mức độ hài lòng của người dân tại bộ phận nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính của xã; theo dõi, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân liên quan đến hoạt động Tư pháp.

Nhiệm kỳ 2024 -2029, phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo Hội tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng và phát triển Chi hội luật gia xã ngày càng vững mạnh. Đẩy mạnh công tác xây dựng hội viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ. Tăng cường kết nạp hội viên. Tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục đẩy mạnh các trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với thực hiện công tác chi Hội.

Tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thùy Vân được tín nhiệm giữ chức vụ Chi hội trưởng, bà Lê Thị Ngọc Nhung giữ chức vụ Chi hội phó. Đại hội cũng bầu 06 đại biểu chính thức dự Đại hội Luật gia huyện Cần Giuộc lần thứ IV nhiệm kỳ 2024- 2029.