THUẬN THÀNH: HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CHIẾN DỊCH CSSKSS-KHHGĐ NĂM 2024
Vừa qua,  Ban CĐ Dân số -Phát triển xã Thuận Thành tổ chức Hội nghị triển khai Chiến dịch CSSKSS-KHHGĐ năm 2024.

Đến dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Muộn –UVTT. HND huyện Cần Giuộc, thành viên Ban Chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển huyện Cần Giuộc; bà Nguyễn Thị Thùy Vân – Phó Chủ tịch UBND xã, các thành viên Ban Chỉ đạo dân số và Phát triển xã Thuận Thành, Bí thư chi bộ, trưởng các ấp và cộng tác viên Dân số Gia đình và Trẻ em xã Thuận Thành.

Năm 2024, chiến dịch được triển khai trên toàn địa bàn trong 5 ấp. Mục tiêu của Chiến dịch lần này là: Đảm bảo 95% các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thuộc địa bàn Chiến dịch được cung cấp thông tin và tư vấn nâng cao hiểu biết về chăm sóc SKSS-KHHGĐ và hiểu biết về hệ lụy mất cân bằng giới tính, hiểu biết về lợi ích sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số.

ể chiến dịch triển khai hiệu quả, các bước từ khâu lập kế hoạch đến tuyên truyền vận động và tổ chức thực hiện cung cấp dịch vụ được chuẩn bị hết sức chu đáo, cẩn thận. Ban chỉ đạo chiến dịch đã xây dựng kế hoạch chi tiết, có sự phân công và giao chỉ tiêu rõ ràng cho từng cộng tác viên phụ trách từng địa bàn.

Chiến dịch tăng cường tuyên truyền, vận động lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ sinh sản - kế hoạch hoá gia đình năm 2024 được triển khai từ ngày 01/04/2024 – 30/06/2024. Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ chưa áp dụng biện pháp tránh thai tham gia Chiến dịch sẽ được khám, tư vấn, cấp thuốc điều trị và tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung miễn phí vào ngày 25/04/2024 tại Trạm y tế xã.